Hướng dẫn update firmware file .kdz cho máy LG GS290

Post Reply
User avatar
Gác Kiếm
Posts: 3994
Joined: Mon Aug 29, 2011 8:12 pm
Contact:

Hướng dẫn update firmware file .kdz cho máy LG GS290

Post by Gác Kiếm »

Bước chuẩn bị:
1 - Cài đặt driver và phần mềm PC suite cho PC để nhận KM900 bình thường.(có thể tải tại đây), sau khi cải đặt bạn nên update chương trình.Sau đó cắm điện thoại vào, đợi đến khi kết nối được là OK.Rút điện thoại ra.
2 -Tải các file và công cụ sau theo đường dẫn:
+ UpTestEX_1.0.4.8 download
+ Windows_enabler download
+ Fimware chuẩn bị up .kdz
3- Tạo một thư mục để chứa tất cả các file trên (ví dụ C:\Firmware): Giải nén 2 UpTestEX_1.0.4.8.cab và windows_enabler.zip vào thư muc C:\Firmware và copy file firmware V10C_00.kdz vào cùng thư mục đó.
4- Khởi động lại máy tính và tắt các phần mềm đang chạy không cần thiết trên máy tính để tránh treo máy khi đang update firmware (nên dùng laptop là tốt nhất)
5- Tháo thẻ nhớ, tháo sim điện thoại ra khỏi máy LG KM900 và điện thoại phải sạc đầy pin. Phải nhớ cái này là cẩn thận thui mặc dù sau khi tui update các file nhạc, hình ảnh của tui copy vào điện thoại vẫn còn nguyên.
* Bắt đầu thực hiện update firmware như sau:
1- Kết nối điện thoại LG KM900 với máy tính và chọn kiểu kết nối trên điện thoại là PC Suite, sau khi kết nối ok thì thoát phần mềm PC Suite trên máy tính,chú ý không được rút cáp usb trong quá trình update và máy tính không để chế độ bảo vệ màn hình và Hibernate nếu không đặt được chế độ này thì thỉnh thoảng di chuột đi lại để tránh trường hợp treo máy mà không bít.
2- Chạy file Windows Enabler.exe vừa được giải nén lưu trong thư mục C:\Firmware, sau khi chạy sẽ xuất hiện biểu tượng ở khay hệ thống góc dưới cùng bên phải (hình 3 hình chữ nhật chồng lên nhau) , click chuột vào biểu tượng đó để hiện lên chữ "On" trên biểu tượng đó
Image
3- Chạy file UpTestEX.exe để chạy phần mềm R&D Test Tools và chọn các mục như hình
Image
4- Click nút Start update để bắt đầu thực hiện Update. Khoảng 10-15 phút tuỳ bản firmware thì quá trình Update sẽ kết thúc, điện thoại sẽ tự khởi động lại và lúc này rút cáp usb ra và thoát khỏi chương trình R&D Test Tools được rùi!

Để xem được Youtube thì anh em vào 2 mục "Kết nối" -> "Cài đặt trực tuyến" và "Kết nối" -> "Cài đặt trình duyệt" chọn tương ứng "Chế độ Internet" và "Chế độ" là Wifi nếu muốn xem khi kết nối Wifi hoặc Viettel_GPRS nếu muốn xem online qua 3G hoặc GPRS của Viettel (tôi đang dùng mạng viettel nên hướng dẫn viettel, anh em nào dùng mạng nào thì chọn mạng tương ứng nha)
Lưu ý:
Trong khung version: điền Vxxx_00
(ví dụ bản fw mình up là V20C_00
Khung model ghi là :GS290
Còn lại cứ theo hướng dẫn. Đợi nó chạy xong đt bạn sẽ tự reset và thành firmware có đuôi kdz

Nguồn: vnz & open9x
User avatar
caocaocon
Posts: 110
Joined: Fri Nov 01, 2013 9:09 pm
Contact:

Post by caocaocon »

Cám ơn Bạn nhiệt tình vì cộng đồng !.
User avatar
toancautrans06
Posts: 3
Joined: Thu Jul 10, 2014 11:28 am
Contact:

Post by toancautrans06 »

Dịch vụ dịch thuật văn bản tài liệu tiếng Nga sang việt
Post Reply

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest